Cái gì đã in sâu thật rất khó quên , cũng giống như dù muốn hay không thì bản thân cũng phải mang đau khổ một mình chịu đựng…

[HyukHae ver][HPK] Chương 2 – Thượng


CHƯƠNG 2: DIỆU NHẠC

(Thượng)

Phảng phất một khoảng thời gian dài đã trôi qua, hắn mông lung tỉnh lại.

 

Trời ạ! Toàn thân hắn đau nhức như bị kim châm, bên hữu như bị hỏa thiêu thật khó chịu, nhất là đầu, hình như muốn nứt ra rồi.

 

Hắn không kềm được rên rỉ, toàn thân lại nổi lên một trận đau nhức, tứ chi dường như thoát ly kiểm soát của cơ thể hoàn toàn bất lực không nhúc nhích, chuyện gì xảy ra? Lẽ nào tứ chi tàn phế?

 

Hắn nhắm mắt lại cảm nhận một cảm giác đau đớn khác truyền tới, không giống như những lần đau trước. Cố gắng dồn chút khí lực còn lại nhẹ mở mắt ra lần thứ hai.

 

Hắn không giải thích được cơn đau này do đâu, khi nhẹ chuyển động đầu, một trận đau đớn mạnh mẽ chạy thẳng tới thần kinh, khu đại não hay nói chung là tới đầu của hắn.

 

Hắn thả lỏng cơ thể, cố gắng điều tức, quả thật thoải mái hơn được chút ít, tứ chi cũng dần có phản ứng. Vì vậy hắn phóng tâm thở nhẹ, vừa định cử động thì một tiếng hét chói tai vang lên làm hắn đình chỉ.

 

Tiếng thét chói tai này từ đâu?

 

Hắn chậm rãi chỉnh khuỷu tay đỡ lấy cơ thể mình, một tay đỡ cái đầu đang nhức như búa bổ, chậm rãi chuyển hướng phát ra tiếng thét khi nãy. Bốn mắt nhìn nhau, nhìn thật lâu không ai nói gì, giọng của hắn thì vẫn khó khăn nằm trong cổ họng không phát ra được. Đối phương là một đôi phu thê, sau khi nhìn thật lâu thì thét thất thanh pha lẫn sợ hãi.

 

“Hải nhi!”

 

“Lão Thiên của ta a”

 

Lão nhân vọt tới trước mặt hắn, cực hỉ mà khóc nói: “Hải nhi, ngươi không chết?”

 

Phụ nhân trung niên nói: “Không phải hắn đã chết rồi sao? Lão gia…”

 

Nhìn quần áo của họ và cách bày trí trong phòng, hắn biết mình thật sự đã đến cái thời đại thần bí ấy….

 

“Hải nhi, ngươi nói chuyện nổi không? Có chỗ nào khó chịu nữa hay không?”

 

Hắn ngây ngốc gật đầu, lão nhân vội vàng dìu hắn nằm xuống.

 

“Đúng là trời cao có mắt a, Hải nhi ngươi chết mà hồi sinh, cuối cùng bảo vệ Lý gia ta tránh cái nạn diệt môn a” Lão nhân vừa lau lệ vừa cảm thán.

 

Phụ nhân trung niên cắt đứt lời lão nhân, kéo hắn qua một bên, nhãn thần quái dị chăm chú nhìn người đang nằm trên giường, hạ giọng nói: “Lão gia, người đừng cao hứng sớm quá, nhìn bộ dạng của hắn cứ như là người mất hồn vậy, người chết sao có thể sống lại? Coi chừng là yêu ma tác quái a?”

 

“Nguyệt nương!” Lão nhân quát lên át tiếng của phụ nhân.

 

“Ta nói đều là lời nói thật. Mọi việc đều phải cẩn thận mới hảo a. Hắn vừa nãy rõ ràng đã chết. Liên đại phu cũng  nhận định như vậy. Chẳng lẽ ngươi cho rằng đại phu chẩn nhầm sao?”

 

“Mặc kệ thế nào, hắn đúng là Hải nhi”

 

“Nói như vậy đúng là không sai, bất quá tình huống của Hải nhi quả thực cổ quái, ngươi xem hắn nửa ngày cũng không mở miệng nói một câu” Nguyệt nương chần chờ trách.

 

 

“Hắn bị thương a, dùng đầu gặp trở ngại nên đương nhiên cảm thấy khó chịu thôi”

 

Lão nhân tin Bồ Tát hiển linh nên giúp Hải nhi tử mà phục sinh, nhưng Nguyệt nương trong lòng tràn đầy nghi ngờ, cẩn thận hỏi: “Hải nhi…”

 

Hai người tuy đã đè thấp thanh âm khi nói nhưng hắn vẫn nghe được nhất Thanh nhị Sở, song lúc này đầu đau nhói một trận, rất nhiều hình ảnh nháy mắt hiện lên trong đầu, hắn nhắm mắt cố gắng chịu đựng một hồi cho bớt một chút, rồi chậm rãi mở mắt ra.

 

“Nhị nương, đa” (là daddy ấy)

 

“Ngươi xem Hải nhi biết ta là đa hắn, như thế nào là yêu ma tác quái?” Lão nhân vui vẻ nói.

 

“Đa, đầu ta rất đau, ta muốn nghỉ ngơi một chút”

 

Hắn đỡ cái đầu đã được băng bó cẩn thận, nhìn mọi thứ dần loạn thất bát tao, hắn phải hảo hảo ngẫm lại.

 

“Vậy ngươi nghỉ ngơi một chút, Hải nhi, không nên nghỉ xằng bậy nữa, nếu không Lý gia ta sẽ diệt môn mất” Lão nhân lau lệ ứa trong mắt.

 

“Đa, người yên tâm, ta sẽ không làm chuyện như vậy nữa”

 

“Ngươi phải biết rằng, vào cung làm phi tử là mơ ước của biết bao người, Lý gia chúng ta nhờ các đời trước tích đức, nếu như ngươi được Hoàng thượng sủng hạnh, phong làm Chính phi, chúng ta sẽ thăng chức rất nhanh. Đáng tiếc Hoàng thượng tuyển lại là ngươi, nếu tuyển Mị nhi thì tốt rồi” Giọng nói Nguyệt nương rộ lõ đố kỵ.

 

Ả thật không rõ vì sao Hoàng đế lại chọn Lý Đông Hải, chính nữ nhi ả  Thủy Mị so với hắn đẹp hơn hẳn, không lẽ Hoàng đế mù sao? Lại nhìn trúng con của tiện nhân Vũ nương kia, ả chỉ mong hắn chết để cho nữ nhi của ả thế thân. Chỉ tiếc hắn mạng lớn, dù làm thế nào cũng không chết được.

 

Lão nhân vẫn còn muốn tiếp tụ dặn dò nữa nhưng đã bị phụ nhân kéo đi ra ngoài.

 

Lý Đông Hải  nằm trên giường, mở to hai mắt nhìn trướng đính (chắc là rèm giường), cười khổ.

Thân thể này của hắn tên là Lý Đông Hải, lão đa là Lý Dương, cưới hai thê tử, mẫu thân hắn là Vũ Nương một năm trước đã qua đời. Nhị nương Nguyệt nương không thích sự tồn tại của hắn, thường ngày cùng con ả là Thủy Mị hay châm chọc khiêu khích hắn. Ngày hôm trước một đạo thánh chỉ được đưa xuống phong Lý Đông Hải làm “Tài tử”, mười ngày sau tiến cung. Nguyệt nương và Thủy Mị giận sôi gan, mà trời sinh Lý Đông Hải tính cực đoan, không muốn tiến cung nên tự sát.

 

Thời đại này phân ra mười hai quốc gia gồm: Đường, Tô, Tiếu, Hàn, Sở, Hạ, Tạ Ơn, Lôi, Dương, Triệu, Ngôn và Phổ quốc. Hắn hiện tại đang ở Tô quốc. Đây quả thật còn loạn hơn cả thời Chiến quốc, hơn nữa nam nhân cũng có thể làm phi tử, càng kì quái hơn tuy là nam nhân nhưng vẫn có thể sinh hài tử. Lý Đông Hải không khỏi chửi bới, sớm biết thì hắn đã không chọn nơi này, cái gì thần bí, kì quái cũng không thể thái quá như thế. Đáng ra hắn không nên sống lại, mà hắn không phải là đồng tình luyến ái. Trời ạ! Chả trách tên Lý Đông Hải kia tìm cái chết, hắn cũng muốn theo tên kia chết luôn cho rồi.

 

Lý Đông Hải phát hiện bản thân hắn muốn điên lên rồi, có ai tới cứu hắn a…..?

 

Nhìn phần mộ của mẫu thân cỏ dại mọc đầy, hắn không khỏi thở dài. Lý Dương tuy rằng yêu Vũ nương nhưng lại sợ Nguyệt nương. Dù Vũ nương đã qua đời một năm nhưng chỉ sợ là chưa ai từng đến lạy. Nếu không vì ngày mai tiến cung, sợ rằng Lý Dương cũng sẽ không cho người chăm sóc mộ, Nguyệt nương thì cứ dong dài khi hắn xuất môn.

 

Mẫu thân chết sớm có lẽ là chuyện tốt, ít nhất là không phải lo phát hiện con mình không giống như trước. Lý Đông Hải một bên thì phát cỏ một ên lại suy nghĩ. Tuy hắn không phải là tên Lý Đông Hải kia nhưng hắn có ký ức của người đó, làm sao có thể quên tình yêu của mẫu thân hắn chứ?

 

Phát cỏ xong, Lý Đông Hải bó một bó hoa dại đặt trước mộ phần, xuất cầm mà mẫu thân lúc sinh tiền vẫn thường dùng  chuẩn bị trước mộ phần. Vũ nương lúc sinh tiền thiện đánh đàn, dưới sự dạy dỗ của nàng mà Lý Đông Hải cũng khéo tay hảo cầm. Lý Đông Hải với tri thức cổ đại đã khéo tay, nay còn có thêm tri thức thời hiện đại nên càng tuyệt.

 

Nhìn cầm, Lý Đông Hải vô thức khẽ gảy dây đàn.

 

Nắng sớm xuyên qua lá cây, theo khe lá mà trượt mình đổ xuống gian thờ đường vô danh, chiếu sáng khu rừng xung quanh, buông rơi trên những đóa hoa khẽ lay mình thức giấc. Những phiến lá non xanh mơn mởn phản chiếu ánh sáng  một màu xanh dịu nhẹ làm tôn thêm bầu không khí yên lặng nơi đây.

 

Ân Hách Tể nhàn nhã dạo bước đi tới, hưởng thụ sự yên tĩnh hiếm có này. ( vâng, anh yêu xuất hiện :(()

 

Đi theo phía sau hắn là tùy tùng Hàn Nhật, Hàn Nguyệt  yên lặng, tay điều khiển ngựa, có điểm bất đắc dĩ nhìn chủ tử phí trước đang bừng bừng hăng hái. Hàn Nguyệt giật nhẹ ống tay áo Hàn Nhật, khẽ biểu môi hướng Ân Hách Tể.

 

Hàn Nhật không thể làm gì khác hơn là kiên trì cho ngựa bước nhanh đến bên cạnh Ân Hách Tể nhỏ giọng nói: “Tam hoàng tử, người đi ra ngoài đã hơn một tháng, hơn nữa ở đây cũng không phải Hàn quốc chúng ta, ngốc ở đây càng lâu sẽ càng nguy hiểm, ta xem cũng đến lúc chúng ta phải trở về rồi.”

 

Ân Hách Tể liếc hắn: “Ta nói ngươi hay, chỉ cần ngươi không luôn mồm gọi ta là hoàng tử, ai biết ta là ai? Vậy sẽ không gặp nguy hiểm. Hơn nữa, có cần về sớm như thế không? Phụ hoàng  không coi trọng ta, ta có ở nhà hay không hắn cũng chẳng để ý đâu. Thế nên chúng ta không cần về sớm”.

 

“Thế nhưng…”

 

Hàn Nhật mới nói được hai chữ Ân Hách Tể đột nhiên khoát tay ý bảo hắn đừng nói nữa, sau đó nghiêng đầu như cố lắng nghe cái gì Hàn Nhật và Hàn Nguyệt nhìn nhau, sau đó cũng ngưng thần lắng nghe.

 

Gió nhẹ nhàng thổi qua rừng cây làm lá cây xao động, trong tiếng gió lẩn khuất thanh âm tiếng đàn vang lên, vừa tinh tế vừa uyển chuyển nhu hòa, giống như tiếng ai đang nhẹ nhàng thở dài, như thần gió khẽ hát.

 

Vừa lắng nghe tiếng đàn vừa từng bước tiếng đến gần. Tiếng đàn thanh lệ, lúc trầm lúc bổng, đôi khi trầm nhã tinh tế vây lấy họ, lại chìm xuống, mặc dù cực thấp cực tế nhưng vẫn rõ ràng dễ nghe.

 

Dần dần giọng thấp trung như châu ngọc toát ra, thanh thúy ngắn ngủi, thử phục bỉ khởi, phồn âm tiệm tăng, như tiên trong suối, một bức tranh tươi đẹp, màu sắc rực rỡ, theo tiếng chim líu lo, bỉ minh ta hòa, rồi chim cũng bay đi, xuân tàn hoa lạc, như tiếng mưa rơi rền vang, một mảnh thê lương xơ xác chợt hiện, mưa phùn kéo dài, như có như không. rốt cục mọi âm thanh chợt tắt. (==!!! Hoa mĩ quá)

 

Tiếng đàn dừng lại một lúc lâu, ba người lúc này như ở trong mộng chợt tỉnh.

 

Hàn Nhật, Hàn Nguyệt tuy không hiểu âm luật nhưng cũng không khỏi tâm trì thần túy (là mê mê mang mang ấy), mà Ân Hách Tể thì càng như người mất hồn.

 

Hàn Nguyệt thở dài một hơi, chân thành thán phục nói: “Bội phục, bội phục! Tam hoàng tử, khúc nhạc này là gì?”

 

Ân Hách Tể lắc đầu nói: “Khúc nhạc tuyệt vời như vậy cả cuộc đời ta lần đầu được nghe, không biết người đánh nên khúc nhạc tuyệt vời này như thế nào? Không nghĩ Tô quốc lại có người có cầm nghệ thần diệu như vậy”

 

“Lẽ nào chúng ta gặp phải ẩn sĩ?” Hàn Nhật nói

 

“Có khả năng, người như vậy ta nhất định phải xem thử” Ân Hách Tể vừa nói vừa bước nhanh theo hướng mà tiếng đàn khi nãy truyền tới.

 

Hàn Nhật, Hàn Nguyệt vội vã theo phía sau.

 

Lý Đông Hải đàn xong, thở dài một hơi, đến khi hồi thần rồi buông cầm đặt trước mộ, lấy tiểu xẻng xúc đất lắp lại.

 

Lắp đất được phân nửa, phía sau chợt truyền đến một loạt tiếng bước chân, Lý Đông Hải dừng tay nhìn lại.

 

Phía sau không xa lắm có ba người đang đứng, người đứng phía trước là một nam tử tuấn mỹ, nét mặt tươi cười bình thản tuy thân thiết nhưng người khác nhìn lại thấy cao cao tại thượng, tuy khiêm cung thân thiết nhưng người nhìn lại có cảm giác khác lạ. Người này trời sinh có khí chất quý phái phảng phất ngạo khí.Nếu thấy người khác kiêu ngạo là sai thì với hắn là chuyện thiên kinh địa nghĩa, là lẽ thường tình trong mắt người.

 

Sau lưng hắn là một cặp song sinh, thanh tú như như búp bê, dáng dấp tuấn tú, nếu chỉ nhìn bên ngoài căn bản không phân biệt được.

 

Ân Hách Tể nhìn nam tử trước mặt. Người này mặc áo tang đơn giản nhưng lại có khí chất hơn cả những tên công tử mặc cẩm y ngọc đái, đặc biệt đôi mắt sáng có thần, quả thật làm người khác như đui mù.

 

Lý Đông Hải liếc mắt nhìn ba người rồi lại quay lại tiếp tục lắp đất. ( chảnh vl =)))

 

Ân Hách Tể tiến lên mang theo một chút kinh ngạc ôm quyền nói: “Chẳng hay khúc nhạc vừa nãy là các hạ tấu a?”

 

“Chút tài mọn khiến các hạ chê cười” Lý Đông Hải không mấy lưu ý đáp.

 

“Chút tài mọn?!” Hàn Nguyệt ngạc nhiên: “Ta cho tới bây giờ chưa từng nghe âm nhạc nào tuyệt vời đến như vậy! Nếu công tử xem cầm nghệ như vậy là “chút tài mọn” vậy chẳng lẽ những nhạc công hiện nay trở thành những kẻ không hiểu âm luật?”

 

Hàn Nhật cũng gật mạnh tán thành

 

Lý Đông Hải nhẹ nhàng cười: “Ba vị quá khen”

 

Nhìn nụ cười của hắn, ba người chợt ngẩn ngơ. Người này tuy dung mạo bình thường thế nhưng khi hắn cười lại làm cho người ta hiểu rõ thế nào là quên mất tất cả chuyện phiền não thế gian.

 

“Chúng ta nói thật . Âm nhạc tuyệt vời như thế chỉ cần cho ta nghe một lần, dù kêu ta đi tử lộ ta cũng nguyện ý” Hàn Nhật quả quyết nói.

 

Lý Đông Hải liếc nhìn Hàn Nhật, thái độ  làm người thẳng thắn, lại hoạt bát, trong lòng sinh ra hảo cảm. Vì vậy nhân tiện nói: “Thiên hạ to lớn, người tài ba dị sĩ không ít, người tinh thông âm thuật hơn ta rất nhiều. Ngươi nói như vậy vị miễn…”

 

Hắn còn chưa nói hết, Ân Hách Tể đã lên tiếng cắt đứt: “Ta đã từng nghe rất nhiều người đánh đàn, trong đó đủ các nhạc công đứng đầu

các quốc gia, nhưng người tài hoa sánh với các hạ thì chưa gặp một ai”

 

“Đúng vậy, chủ tử nói không sai. Vị nhất lưu nhạc công so với công tử vẫn thua kém hơn. Công tử không cần phải khiêm tốn” Hàn Nguyệt chen mồm.

 

Lý Đông Hải không thể làm gì khác hơn là cười lần thứ hai, không nói gì nữa, buông tiểu xẻng trong tay, cầm một bên cầm để hẳn vào trong hòm sau đó bả kỳ mai hảo.

 

“Công tử ngươi vì sao bả cầm mai liễu? Lẽ nào ngươi không định đánh đàn nữa?” Hàn Nhật thập phần thất vọng hỏi, hắn rất muốn được tái thính khúc cầm ấy một lần nữa.

 

Lý Đông Hải nhìn hắn mỉm cười, nghĩ thầm: người này thật thú vị, nghe ngữ khí của hắn hình như rất thất vọng, người thẳng tính như vậy lần đầu tiên hắn gặp. Vì vậy liền giải thích: “Đây là tiên mẫu di vật, chỉ là đem án táng chung thôi, không có ý tứ đặc biệt gì”

 

“Nga, nguyên lai là như vậy a”

 

Lý Đông Hải mai hảo cầm đứng lên, phủi bụi trên người, chuyển hướng Ân Hách Tể nói: “Thỉnh giáo cao tính đại danh của ba vị?”

 

“Tại hạ Ân Hách Tể”

 

“Ta là Hàn Nhật, hắn là đệ đệ ta Hàn Nguyệt” Hàn Nhật vừa nói vừa chỉ vào Hàn Nguyệt.

 

“Tại hạ Lý Đông Hải, ba vị hẳn là người Hàn quốc?”

 

“Đúng vậy, chúng ta đi du lịch, đến Tô quốc đã được một tháng”  Ân Hách Tể hồi đáp

 

“Du lịch a? Ta cũng muốn đáo biệt quốc khứ du lịch một phen” Lý Đông Hải thở dài nói

 

“Nếu Đông Hải huynh cũng muốn đi, chi bằng kết bạn với chúng tôi cùng đi, huynh thấy sao?” Ân Hách Tể nói.

 

Hàn Nhật, Hàn Nguyệt đứng phía sau nghe vậy, không hẹn mà cùng lúc giật mình trợn mắt nhìn chủ tử của mình.  Không phải bọn hắn không thích Lý Đông Hải, chỉ là bọn hắn nhìn ra tam hoàng tử của bọn họ đối Lý Đông Hải nảy sinh hứng thú. Nếu hắn lôi kéo Lý Đông Hải cùng đi du lịch với hắn, chẳng biết đến bao giờ bọn họ mới có thể trở về Hàn quốc. ( -_-||)

 

Lý Đông Hải nghe vậy trầm mặc không nói.

 

Thấy thế, Ân Hách Tể nói: “Chẳng lẽ Đông Hải huynh thích du lịch một mình …”

 

Lý Đông Hải lắc đầu, ngắc lời nói: “Ta không có ý đó, chỉ là có những việc không phải mình thích là có thể làm”

 

 

-TBC-

( Dài quá đi bớ cái chương ….thiệt là đôi vai yếu ớt mảnh dẻ của ta sắp thành cái móc áo rồi….thui từ từ tự ngắc làm đôi cho đỡ khổ…haiz…)

Con Na cũng thấy dài :((((((((((( 

 

Advertisements

4 responses

 1. Pingback: [HyukHae ver] Huyễn Phượng Khúc | Nyna

 2. E edit còn sót nhiều a … Nhất là tên của Hách ý

  Tháng Ba 10, 2013 lúc 6:25 chiều

  • để êm dit lợi =))))

   Tháng Ba 10, 2013 lúc 8:40 chiều

 3. ngochan88coupleeunhae

  Bé sống lại nhưng lại có kí ức của cả hai thế giới như vậy giúp bé ko ít nha , bà già chắc thất vọng lắm tưởng bé chết thì con gái bà thay thế được à .
  Anh bịnụ cười vào tài nghệ của bé câu hồn mất rồi . Mà anh ở hàn quốc , còn bé sắp làm phi tử cho tô vương , vậy thì hai anh bị chia cách rồi

  Tháng Năm 19, 2013 lúc 2:39 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s