Cái gì đã in sâu thật rất khó quên , cũng giống như dù muốn hay không thì bản thân cũng phải mang đau khổ một mình chịu đựng…

[HyukHae ver][HPK] Chương 3


CHƯƠNG 3: NGUYÊN NHÂN

Ngồi trong cái kiệu vẫn không ngừng lắc lư, Lý Đông Hải vừa chăm chú nhìn ngắm chiếc vòng trong suốt khắc hình phượng hoàng thật tinh xảo trên tay, vừa trầm tư suy nghĩ.

 

Vòng tay này đúng là khi đó tìm thấy ở dưới sàn giường mình nằm, theo như lời hai người thần bí kia đã nói, thế nhưng hắn không rõ nó có ý nghĩa gì. Tuy hắn cảm thấy rất thích chiếc vòng tay này, nhưng nam nhân đeo vòng tay thật sự là có chút kì quái a~

 

Lý Đông Hải lắc đầu, thôi không nghĩ nữa. Hắn nhìn chiếc vòng, suy nghĩ một chút, lại lấy tay đo đo cổ tay hắn. Quả thật giống như chiếc vòng này được làm cho riêng hắn, vừa khớp.

 

Thưởng thức một hồi, Lý Đông Hải định tháo vòng tay ra, nhưng phát hiện…thế nào cũng không cởi ra được.

 

Cố gắng thật lâu vẫn không tháo được, Lý Đông Hải thở dài, quyết định buông tay.

 

Vừa vặn lúc này cỗ kiệu dừng lại, có người kêu lên: “Thỉnh các vị hạ kiệu”

 

Lý Đông Hải vén liêm (rèm/màng) kiệu đi ra, trước mắt là cả một tòa cung điện nguy nga, ra đây là hoàng cung. Đón ánh mắt hắn là hình ảnh người bước ra từ các cỗ kiệu khác, đều là quốc sắc thiên hương, đa hình đa dạng. Mà chính hắn cũng ngạc nhiên không chớp mắt, không biết cái tên hoàng đế nào đó mắt có mù hay không, cư nhiên người dung mạo bình thường như hắn cũng được tuyển.

 

Nhìn lướt qua một vòng hắn liền có thể khẳng định, những người này vào cung tất sẽ được sủng ái. Lý Đông Hải trong lòng không khỏi thở phào, tuyệt không quan tâm cái “thủ tục vào cửa” đang diễn ra trước mắt (đút lót ấy). Bởi vì không theo cái “thủ tục” này hẳn nhiên hắn sẽ không bị coi trọng, đồng nghĩa với việc không cần hầu hạ hoàng đế và có thể bảo toàn trinh tiết cho mình. (làm như anh là “nữ nhi thường tình” không bằng a~)

 

Nhập hoàng thành tham kiến Tô Vương và Tế Tự Hậu phải qua lượt xét duyệt cấp bậc do thân phận bất đồng, các cung nữ đang được sắp xếp chỗ ở, Lý Đông Hải cũng nhân cơ hội này mà thưởng thức cảnh sắc xung quanh.

 

Giữa lúc hắn đang cảm thán cảnh sắc hợp lòng người, chợt có hai cung nữ từ bên hữu đi đến trước mặt hắn: “Tham kiến Lý Tài tử”

 

Lý Đông Hải quay đầu lại thấy hai cung nữ xinh đẹp giống nhau như đúc, ngạc nhiên hỏi: “Các ngươi là song sinh?”

 

“Thưa Tài tử, đúng vậy, tiểu nhân là Tô Nhật” một trong hai cung nữ nói, sau đó chỉ vào cung nữ bên cạnh: “Nàng là muội muội gọi Tô Nguyệt”

 

“Nhật, Nguyệt hôm qua vừa thấy, nay lại thấy thêm một đôi Nhật-Nguyệt a~” Lý Đông Hải không khỏi bật cười. ( :-< người của ai kia cả)

 

Một bên theo các nàng hướng Tà Dương viện vừa được phân phối, một bên hiếu kỳ hỏi: “Các ngươi là người sẽ hầu hạ ta?”

 

“Vâng”

 

“Đáng tiếc”

 

“Đáng tiếc? Đáng tiếc cái gì?” Tô Nhật không giải thích được hỏi.

 

“Các ngươi dáng dấp xinh đẹp, cơ linh (ý chắc là lanh lợi á), theo ta các ngươi chỉ sợ phải chịu khổ rồi”

 

“Chúng ta thích ăn khổ” Tô Nguyệt nháy mắt.

 

Nghe vậy, Lý Đông Hải chỉ còn biết mỉm cười.

 

Tà Dương viện nằm phía tây hoàng cung, cách trung tâm hoàng cung khá xa, có thể nói là nơi dành cho những người không được quan tâm, mà đối Lý Đông Hải lại như thiên đường, mỗi ngày nhàn nhã dạo chơi tiêu dao, buồn chán thì dùng rượu mình tự làm cùng Tá thư trông coi thư khố đối ẩm hoặc kể những chuyện thú vị cho hai tỷ muội Nhật Nguyệt.

 

Thời gian trôi thật nhanh, nháy mắt mà đã một năm qua đi. Ở đây đã một năm, Lý Đông Hải một lần cũng chưa thấy qua Tô Vương, mà đối Tô Vương có lẽ cũng chẳng còn nhớ đến sự tồn tại của hắn.

 

Ngày hôm đó Lý Đông Hải cùng Tô Nguyệt đang chơi cờ, Tô Nhật dẫn một gã thị vệ đi đến.

 

“Tiểu nhân tham kiến Lý Tài tử”

 

“Có chuyện gì?” Lý Đông Hải cảm thấy có chút kì quái.

 

Tà Dương viện bình thường không người lui tới, như thế nào hôm nay lại có người đến đây?

 

“Quốc gia của ta chiến bại, Hàn quốc yêu cầu dâng tù binh, mà…”

 

“Mà ta là một trong các tù binh đó?” Lý Đông Hải tiếp lời tên thị vệ.

 

“Vâng, thỉnh Tài tử thu thập hành trang”

 

“Lúc nào phải đi?” Lý Đông Hải một bên buông quân cờ xuống, một bên vấn. (Hải biết chơi cờ =))

 

“Ngay hôm nay sẽ theo sứ giả Hàn quốc xuất phát”

 

“Như vậy a” Lý Đông Hải trầm ngâm “Vậy không cần thu thập nữa, đi thôi”

 

“A?” Thị vệ không khỏi ngạc nhiên, một lát sau mới hỏi: “Tài tử không thu thập thứ gì sao?”

 

“Thu thập? Có thứ gì hảo thu thập? Ở đây cũng không có thứ gì chân chính thuộc về ta. Ta có cái gì cần thu thập?” Lý Đông Hải mỉm cười “Đi thôi”

 

Thị vệ ngơ ngác nhìn hắn, không rõ vì sao người này phải đi làm tù binh nhưng tuyệt không lo lắng, so với những người khác kêu khóc hồ nháo, hắn đạm nhiên (là đạm mạc tự nhiên ấy) đến mức khác thường.

 

Lý Đông Hải cũng không để ý đến hắn, quay đầu đối hai tỷ muội Tô Nhật nói: “Ta ngược lại cảm thấy luyến tiếc hai ngươi” (Hải lo thừa =)))

 

Tô Nhật, Tô Nguyệt nhìn nhau, sau đó Tô Nguyệt nghịch ngợm cười: “Công tử yên tâm, chúng ta sau này vẫn còn cơ hội tái kiến”

 

“Vì sao lại nói như vậy?”

 

“Bí mật” Tô Nhật mỉm cười thầm.

 

“Ngươi nha đầu kia!” Lý Đông Hải làm bộ dáng muốn đánh nàng

 

Tô Nhật vừa cười vừa né tránh: “Công tử đi thong thả, tự nhiên sẽ có người thay chúng ta chiếu cố công tử”

 

Lý Đông Hải khẽ rùng mình một chút: “Mà thôi, ta cũng không muốn đoán huyền cơ trong lời nói của ngươi. Nếu hữu duyên, tự nhiên sẽ tái kiến”

 

Nói xong hắn xoay người bước đi theo thị vệ, không quay đầu lại. Hai tỷ muội vẫn lưu nụ cười thần bí trên môi. (gian như chủ =)))

 

Nhìn bóng lưng Lý Đông Hải, Tô Nguyệt vấn: “Tỷ tỷ, ngươi nói xem vì sao chủ tử lại coi trọng công tử như vậy?”

 

“Ta cũng muốn biết, thế nhưng ai biết chủ tử suy nghĩ cái gì” Tô Nhật nói: “Đừng suy nghĩ lung tung nữa…chúng ta còn phải tiếp tục công việc của mình.

 

“Lại tiếp tục?” Tô Nguyệt than thở: “…cũng không biết chúng ta bao giờ mới có thể về nước?”

 

“Đừng lo lắng, có thể chúng ta rất nhanh sẽ được trở về” Tô Nhật mỉm cười

 

“Thật không?”

 

“Thật”

.

.

Lý Đông Hải theo thị vệ ra ngoài cung, liền thấy đã có khoảng hơn ba mươi người, nam có nữ có, hơn nữa đều là kẻ có dung mạo, tuy rằng trên mặt bọn họ mang vẻ sợ hãi.

 

Lý Đông Hải nhàn rỗi đáo xung quanh nhìn những kẻ thần sắc bi thương, trong lòng bỗng cảm thấy buồn cười. Hóa ra là phải dâng mỹ nhân cho Hàn quốc làm tù binh, hắn hiện tại thế nào lại cho là mỹ nhân? Giữa lúc hắn đang cố gắng nhịn cười thì Tô Vương cùng sứ giả Hàn quốc đi ra cửa cung.

 

“Đây là tù binh của quốc gia ta dâng lên” Tô Vương cười, dáng điệu hèn mọn.

 

“Ân, nếu hoàng thượng đã theo hiệp nghị đình chiến dâng tù binh, ta đây cũng phụng mệnh trở về. Mấy ngày nay đa tạ hoàng thượng chiêu đãi, Tiểu Sử cáo từ”

 

Ra lệnh một tiếng, Hàn quốc sứ giả liền chỉ huy nhân mã, mang theo tù binh chậm rãi tiến về phía cửa thành.

 

“Bệ hạ, người như thế nào lại nhẫn tâm dâng hiến con dân của người cho kẻ khác? Bệ hạ!” Một vài người đã không kềm được nhất thời đứng lên.

 

Tô Vương vẫn như cũ, thần sắc bất biến, mỉm cười tống biệt Hàn quốc sứ giả.

 

Thấy thế, trong đám người, Lý Đông Hải không khỏi cảm thán, có Hoàng đế như vậy xem ra sớm muộn gì Tô quốc cũng khó thoát khỏi số phận diệt vong.

 

Hai tháng sau, đám người Lý Đông Hải tới Hàn quốc.

 

Tiến nhập thủ đô thành Hàn quốc – Nghiêm thành, Lý Đông Hải vốn còn cho rằng có thời gian để thưởng thức cảnh quan phong thổ nước khác, ai biết chưa kịp ngắm đã bị tiến cung tấn kiến Hàn Vương.

 

Theo quy củ, đám người Lý Đông Hải quỳ phía dưới bậc thang, một bên nghe đặc phái viên hướng Hàn Vương bẩm báo, một bên ngó tứ phía đánh giá.

 

Trung tâm đại điện là một nam tử khí thế uy vũ, xem ra là Hàn Vương – Hàn Đằng. Nhìn qua có thể cảm thấy sự nghiêm minh bao trùm, người ngồi bên cạnh là một đại mỹ nhân thiên kiều bá mị, tay phải là các vị đại thần, tay trái lại nam nữ lẫn lộn, có lẽ là hài tử của Hàn Vương.

 

Đảo mắt xuống dưới, đột nhiên giật mình khi thấy vị nam tử đứng hàng thứ ba có điểm quen mặt, hình như là đã gặp qua ở nơi nào.

 

Giữa lúc hắn đang suy tư thì, Hàn Đằng hướng nam tử đứng đầu ra lệnh: “Hi nhi, ngươi thay quả nhân chọn ra sáu gã tù binh, sau đó các ngươi có thể tái chọn.”

 

Đại Hoàng tử Hàn Hi đi xuống bậc thang, chăm chú thay Hàn Đằng lựa ra sáu gã đẹp nhất. Chờ Hàn Đằng gật đầu thỏa mãn, liền bắt đầu chọn chính thức.

 

Lý Đông Hải không rảnh để tâm người nào sẽ chọn mình mà mãi hồi tưởng lại xem nơi nào đã gặp qua người kia. Vừa lúc nhìn nam tử đó thì hắn cũng lia tầm mắt về phía Lý Đông Hải.

 

Giữa lúc Lý Đông Hải vẫn còn đắm chìm trong suy nghĩ, phát hiện những người quỳ dưới bậc thang chung với hắn càng ngày càng ít đi, đến cuối cùng chỉ còn lại mình hắn.

 

“Lý Đông Hải a, nguyên lai ngươi làm cho người khác chướng mắt đến như vậy”Lý Đông Hải trong long thầm than.

 

“Phụ hoàng, nhi thần cùng các đại thần đã chọn hoàn tất, thế nhưng vẫn còn dư một người” Hàn Hi hướng Hàn Đằng bẩm báo.

 

Hàn Đằng liếc nhìn Ân Hách Tể, bất mãn: “Tô Vương lại dám đưa người như thế cho ta” – Trầm ngâm một lúc Hàn Đằng mới nói: “Nếu không ai cần tên tù binh này, đưa hắn vào lãnh cung làm nô bộc”

 

Không đợi Hàn Hi trả lời, mỹ nhân bên cạnh tên Hàn Đằng chợt lên tiếng: “Hoàng thượng, vừa nãy hình như Tam hoàng tử vẫn chưa chọn tù binh, không bằng đem tên tù binh này ban cho Tam hoàng tử, dù sao lần này Tam hoàng tử công lao không ít. Hoàng thượng người thấy như vậy có được không?”

 

“Haha…như vậy cũng tốt, Chiêu Cơ vẫn là nghĩ chu đáo nhất” – Hàn Đằng cười to, nói: “Hách Tể, ngươi thấy thế nào?”

 

“Đa tạ phụ hoàng ban cho”

 

Vừa nghe đến hai chữ “Hách Tể”*, trong đầu Lý Đông Hải linh quang chợt lóe, tức thời nhớ lại. Một năm trước lúc đi bái tế Vũ Nương đã gặp qua bọn Ân Hách Tể, không tự chủ được ngẩng đầu nhìn về phía Ân Hách Tể, lại thấy hắn đang quay về phía Chiêu Cơ khẽ gật nhẹ đầu, mà Chiêu Cơ lại đang mỉm cười.

 

Nguyên lai là như vậy! Lý Đông Hải khẽ cười trộm.

 

Chờ khi Ân Hách Tể quay đầu nhìn về phía Lý Đông Hải, phát hiện hắn thần sắc cổ quái, cười cười không nói rồi lại cuối đầu.

 

Ân Hách Tể trong long vô cùng kinh ngạc, không rõ hắn vì sao lại cười. Cho dù vì nhận ra hắn thì cũng không cười kì quái như thế a! Đột nhiên khóe mắt nhìn đến Nhị hoàng huynh Hàn Nhạc, hắn thất thần nhìn Lý Đông Hải dưới bậc thang thì thào lẩm bẩm: “Không ngờ kẻ không có nét thu hút nào khi cười lại khiến người khác động long đến như thế” (bị mị lực của Hải đánh úp =)))

 

Nghe vậy, mặt Ân Hách Tể biến sắc, nhíu mày. (ảnh ghen =)))

 

– Hoàn chương 3 –

.

.

* nguyên văn bạn editor edit là “…” hai chữ nhưng mình đổi thành hai chữ “Hách Tể” cho nó vần 1 tý 

Advertisements

3 responses

 1. Pingback: [HyukHae ver] Huyễn Phượng Khúc | Nyna

 2. S.613

  =”= Hải mà không có sức thu hút, 1 lũ không biết nhìn người a
  Cơ mà chương trước có nghe nói mặt nạ gì đó, chắc tại em nó chưa gỡ ra =))
  Em gặp được anh rồi, chúc 2 đứa có nhiều sóng gió

  Tháng Năm 7, 2013 lúc 12:45 chiều

 3. ngochan88coupleeunhae

  Anh hách chắc biết trước nên mới cho người vào bảo vệ bé cách lo bé với tô vương.
  Mà bé đi làm tù binh mà như sắp đi du lịch trọn gói vậy ^ ^
  Cũng nhờ đám người ko có mắt nên bé mới lọt vàp tay anh hách , mà hình như chiêu cơ biết tâm ý của anh đối với bé thì phải

  Tháng Năm 20, 2013 lúc 1:15 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s